Tứ đại đỉnh đèo – huyền thoại của những tín đồ “xê dịch”

Mã Pì Lèng, Ô Quy Hồ, Pha Đin, Khau Phạ được xem là tứ đại đỉnh đèo của miền bắc nước ta, đã thu hút biết bao du khách tới khám phá và chinh phục, nhất là với những dân phượt khao khát “xê dich” khắp đất trời.

Tứ đại đỉnh đèo – huyền thoại của những tín đồ xê dịch - Ảnh 1

Mã Pì Lèng (Hà Giang) nằm trên cung đường Hạnh Phúc dài 185 km, thu hút với địa thế cheo leo, hiểm trở, cảnh núi sông kì vĩ. Cung đường 20 km này đã được hàng nghìn đồng bào dân tộc thiểu số xẻ núi, đẽo đá suốt 6 năm để làm nên, kết nối thành phố Hà Giang, Đồng Văn và thị trấn Mèo Vạc. Núi đồi gập ghềnh và dòng sông Nho Quế dưới vực sâu thẳm đã tạo nên không gian rộng lớn, ngoạn mục, ẩn chứa sự kỳ diệu của thiên nhiên. Đây cùng là điểm chụp ảnh lý tưởng dành cho du khách.

Tứ đại đỉnh đèo – huyền thoại của những tín đồ xê dịch - Ảnh 2

Ô Quy Hồ (Lai Châu): còn được biết đến với tên gọi là đèo Hoàng Liên, cung đường Ô Quy Hồ nằm trên quốc lộ 4D nối Lào Cai với Lai Châu, có địa thế rất hiểm trở, quanh co. Cách mặt nước biển khoảng 2.073 m, đèo có chiều dài gần 50 cây số. Trên hành trình chinh phục con đèo này, du khách sẽ được nhìn thấy cảnh tượng hùng vỹ với 2 bên là vực sâu thẳm và vách đá cao chót vót. Đứng tại đỉnh đèo, không khí thoáng đãng và thanh bình, đem đến cho du khách sự thư thái, quên đi muộn phiền.

Tứ đại đỉnh đèo – huyền thoại của những tín đồ xê dịch - Ảnh 3

Pha Đin (Sơn La): nằm trên tuyến quốc lộ 6 nối liền các tỉnh Tây Bắc, Pha Đin, trải dài 32 km, nổi tiếng với vẻ khúc khuỷu, vách núi cheo leo và vực sâu hun hút. Đỉnh đèo cao 1.648 m so với mực nước biển, là nơi sở hữu tháp truyền hình 70 tấn nổi tiếng. Khi đi trên đoạn đèo này, bạn sẽ được nhìn thấy những bản làng của đồng bào dân tộc thiểu số ẩn hiện trong mây trời và thung lũng Mường Quài với núi đồ hùng vĩ. Đỉnh Pha Đin là nơi bạn có thể check-in với vườn hoa thược dược, tam giác mạch, cải vàng, hồng Pháp, cẩm tú cầu, hướng dương… khoe sắc rực rỡ. 

Tứ đại đỉnh đèo – huyền thoại của những tín đồ xê dịch - Ảnh 4

Khau Phạ (Yên Bái): là một trong những cung đường đèo quanh co và dốc đứng nhất, đèo Khau Phạ có chiều dài 30 km, nằm ở tỉnh Yên Bái. Bạn sẽ phải đi qua cung đèo này nếu muốn tới Mù Cang Chải. Trong tiếng Thái, Khau Phạ nghĩa là sừng trời (chiếc sừng núi nhô lên tận trời), đã phần nào thể hiện độ cao và độ dốc của con đèo. Tháng 9, 10 hàng năm là lúc thích hợp nhất để chinh phục con đèo này. Vì khi đó những ruộng lúa bậc thang dưới thung lũng sẽ mùa lúa chín, vàng rực rất thích hợp để “săn ảnh” và “săn mùa vàng”.

Ảnh: Internet

Tứ đại đỉnh đèo – huyền thoại của những tín đồ “xê dịch”

Tứ đại đỉnh đèo – huyền thoại của những tín đồ “xê dịch”
86 9 95 181 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0912 304 539

TOUR MÙ CANG CHẢI HÀNG TUẦN

TOUR SƠN LA - ĐIỆN BIÊN HÀNG TUẦN

TOUR VÒNG CUNG TÂY BẮC 4 NGÀY


Du Lịch Tây Bắc
Tour/Khách sạn liên quan

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0916 172 338

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

 

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2