Lại một mùa hoa ban rừng sắp đến

Nét cuối cùng của một mùa Xuân là thời khắc để cho loài hoa ban nở rộ. Hoa ban nơi khác không biết thế nào nhưng với Tây Bắc thì nó đẹp cùng chiếc khăn Piêu, thân thiện với chiếc váy Cóm và gần gũi thân thương trong văn hóa của người Thái vùng cao.

Lại một mùa hoa ban rừng sắp đến - Ảnh 1

Khi cái ánh nắng tháng 3 ấm dần trải rộng trên các sườn núi khúc cua, cả đất trời Tây Bắc bị chìm sâu trong một sắc của hoa ban. Giữ một màu trắng vân hồng, như chiếc thảm rộng bên các vách đứng cheo leo, hoa ban trở thành một biểu tượng của những ngày cuối rời Xuân.

Men theo chuyến hành trình trên quốc lộ 6 đi Sơn La - Điện Biên, người ta rất dễ dàng được tiếp cận với chúng ở các huyện Mường Ảng, Tả Chùa v.v… Thậm chí ngay cả ở những khu vực lịch sử như đồi A1 cũng nở rộ mảng màu đặc trưng. Người ta không biết hoa ban có tự bao giờ, nhưng chúng lại có vai trò đặc biệt với phong tục của người Thái, một lễ hội của mùa Xuân – lễ hội Xòe Chiêng. Khi hoa ban nở là 36 điệu múa truyền thống được diễn ra dưới tiếng Chiêng ngân vang rừng núi, sự hòa quện giữa mảnh đất với con người, sự hòa mình giữa thiên nhiên với dân bản.

Họ hái từng cánh hoa ban cài lên mái tóc, họ nhặt từng cánh hoa ban thả trôi giữa biển trời Tây Bắc, bởi chúng được ví như niềm khát vọng của sự sống, khát vọng của lứa đôi và tình yêu thiên nhiên đất nước. Một loài hoa mang sức sống bất diệt, dù thời tiết có khắc nghiệt tới đâu, địa hình hiểm yếu đến cỡ nào thì vẫn len lỏi trong từng vách núi sườn đồi hình ảnh màu trắng sọc hồng vẫn tràn đầy nhựa sống.

Khung cảnh đẹp, miền đất hứa, luôn là đề tài dành cho những người thích đi du lịch Tây Bắc, trải nghiệm Tây Bắc và chinh phục Tây Bắc. Một lần được thấy hoa ban nở rộ là nghìn lần lại muốn thấy trong mai sau… Bởi sức mạnh mà loài hoa này có được chúng còn hiện diện ngay cả trong đời sống sinh hoạt bình dị thường ngày, ngay cả trên những bộ trang phục truyền thống mũ nón và ngay cả ở từng bản nhạc thơ ca. Đó là một trong những loài hoa được mô tả để đại diện cho vẻ đẹp của các thiếu nữ miền sơn cước, đại diện cho sự thủy chung sắc son vĩnh cửu và lãng mạn.

Mùa hoa ban nở cũng là mùa của lễ hội hoa ban trong những ngày tháng 3, chúng sẽ được diễn ra tại miền đất Tây Bắc nói chung và mảnh đất Điện Biện - Sơn La nói riêng “Một góc nhìn của thời đại về những vẻ đẹp trên nền di sản”.

Lại một mùa hoa ban rừng sắp đến - Ảnh 2

Lại một mùa hoa ban rừng sắp đến - Ảnh 3

Lại một mùa hoa ban rừng sắp đến - Ảnh 4

Lại một mùa hoa ban rừng sắp đến

Lại một mùa hoa ban rừng sắp đến
19 1 20 39 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0912 304 539

TOUR MÙ CANG CHẢI HÀNG TUẦN

TOUR SƠN LA - ĐIỆN BIÊN HÀNG TUẦN

TOUR VÒNG CUNG TÂY BẮC 4 NGÀY


Du Lịch Tây Bắc

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0916 172 338

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

 

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2