Kinh nghiệm đi du lịch mùa lúa chín ở Mù Cang Chải 2018,kinh nghiem di du lich mua lua chin o mu cang chai 2018

Bất cứ nguồn thông tin nào cũng vậy, họ đều chia sẻ cho chúng ta biết rằng, mùa lúa chín là vụ chính được diễn ra trong tháng 9 và tháng 10, luôn đi kèm với câu cửa miệng “Mùi lúa thật thơm, sắc vàng trải rộng”, mà mấy ai chịu giải thích cho chúng ta biết rằng “Vì sao lại thế? Thời điểm thích hợp là khi nào”. Chẳng nhẽ, chỉ đến thăm một không gian sắc vàng từ những thửa ruộng bậc thang, mà phải ở lại trên đó suốt tận hai tháng? Chính vì thế, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua một chút, để có thể vạch rõ những mục tiêu “Nên đi đến đâu, trong thời điểm nào, là một kinh nghiệm ngon bổ rẻ nhất”.

Kinh nghiệm đi du lịch mùa lúa chín ở Mù Cang Chải 2018 - Ảnh 1

- Thoạt tiên, Mù Cang Chải là một huyện của tỉnh Yên Bái, với diện tích gần 1200 km², nên các nương ruộng bậc thang được phân bố ở rất nhiều nơi xung quanh “Xanh ở khu vực này nhưng lại vàng ở khu vực kia, lúa nơi đây mới mơn man chớm nở khi lúa nơi kia đã vàng chín một vùng”.

- Bởi vậy, điều thứ hai chúng ta sẽ tìm hiểu chính là thời gian lúa chín. Có những khu vực ngay giữa tháng 9 là dân bản có thể bắt đầu gặt hái, nhưng ở một vài nơi khác thì phải sang đến đầu tháng 10. Và đấy chính là cao điểm của một vụ mùa lúa chín trên Mù Cang Chải, vì thế nếu ai đó bị bỏ sót trong thời điểm này thì vẫn còn cơ hội để đến với thời điểm kia. Với thời gian chính xác trong năm 2018 này thì chưa biết thế nào, nhưng thường thì mọi năm họ tổ chức lễ hội vào giữa tháng 9, sau khi buổi lễ khai mạc được kết thúc là dân bản tiến hành gặt hái chỉ trong 1 tuần. Thật sự là không thể biết trước được điều gì, bởi ngay ở các tỉnh Tây Bắc hiện nay cũng đang gặp phải tình trạng “Mưa gió triền miên từ cuối tháng 7 cho đến bây giờ”.

Kinh nghiệm đi du lịch mùa lúa chín ở Mù Cang Chải 2018 - Ảnh 2

- Xét về không gian để thả mình trong nhịp đập với vụ lúa chín, sẽ có 3 địa điểm được Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam xếp hạng vào danh lam thắng cảnh của quốc gia bao gồm “Xã La Pán Tẩn, xã Chế Cu Nha và xã Zế Xu Phình”. Bên cạnh đó cũng còn có vài nơi không kém phần nong trọng như các thửa ruộng bậc thang ở bản Lìm Mông xã Cao Phạ. Bởi vậy, nếu chỉ đóng vai trò là một người “Thăm quan, ngắm cảnh” thì làm một chuyến lướt qua những địa điểm đó cũng đủ để mở rộng tầm nhìn, sau đó chọn cho mình một địa điểm cảm thấy ưng ý để dừng chân và trải nghiệm.

- Bên cạnh cao điểm của mùa lúa chín, phải nói đến “Tuần lễ văn hóa ở Mù Cang Chải”, thường được diễn ra hàng năm tại một số địa điểm quan trọng vào cuối tháng 9. Do đó “Căn chỉnh thời gian, lựa đúng thời điểm” sẽ đưa chúng ta không chỉ la cà ngắm cảnh ruộng lúa, mà còn thả ga hòa mình trong bầu không khí của lễ hội.

Kinh nghiệm đi du lịch mùa lúa chín ở Mù Cang Chải 2018 - Ảnh 3

- Điểm quan trọng cuối cùng mà Tour du lịch Tây Bắc muốn chia sẻ, có lẽ là lựa chọn một khu vực để nghỉ ngơi, nó phụ thuộc vào nhu cầu của từng người. Nếu bạn có ý định chia đều các mục đích “Vừa ngắm ruộng lúa, vừa tham gia lễ hội thị trấn” thì sẽ hơi khó khăn để tìm nơi ngủ nghỉ, bởi đó là cao điểm mà, đông lắm. Nhưng nếu bạn có nhu cầu dành 70% thời gian để chơi đùa với ruộng lúa, thì ở một số khu vực xung quanh sẽ có những nhà nghỉ dành riêng cho bạn, chẳng hạn như xã Tú Lệ.

Kinh nghiệm đi du lịch mùa lúa chín ở Mù Cang Chải 2018 - Ảnh 4

Điểm qua, điểm lại chúng cũng chỉ có thế, điều quan trọng là đi thời điểm nào cho phù hợp, mặc dù vẫn còn nằm trong mùa mưa, nhưng chúng sẽ không thể nào kìm chân bạn được “Đến đúng nơi, chọn đúng cảnh, chụp nhiều hình, thì không còn gì để mà luyến tiếc”, đặc biệt các bạn hãy cảm nhận thêm các món đặc sản đặc trưng cho từng vùng nữa nhé.


Hàng ngàn khoảnh khắc vui vẻ được ghi lại trong mỗi chuyến đi là lời khẳng định cho chất lượng dịch vụ của VIETSENSE Travel


Xem Thêm DU LỊCH TÂY BẮC - KINH NGHIỆM DU LỊCH TÂY BẮC

Kinh nghiệm đi du lịch mùa lúa chín ở Mù Cang Chải 2018,kinh nghiem di du lich mua lua chin o mu cang chai 2018

Kinh nghiệm đi du lịch mùa lúa chín ở Mù Cang Chải 2018,kinh nghiem di du lich mua lua chin o mu cang chai 2018
59 6 65 124 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0912 304 539

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0916 172 338

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

 

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2