Ngắm hoa Tam Giác Mạch vào cuối Thu

Cuối Thu đầu Đông là những thời điểm lý tưởng cho một chuyến hành trình ngắn ngày chinh phục vùng đất thánh, nơi có một loài hoa rực rỡ sắc màu được dân tình đồn thổi “Tam Giác Mạch - Đẹp tự nhiên, khắp một miền Tây Bắc”.

Nó là loài hoa gì ?

Tam Giác Mạch được xưng hô với nhiều loại tên khác nhau “Lúa mạch đen, mạch ba góc, kiều mạch v.v…”. Không phải mọc tự nhiên theo kiểu hoang dại, mà nó được sinh sôi phát triển dưới bàn tay gieo trồng của những người nông dân vùng cao.

Mùa hoa Tam Giác Mạch cuối Thu có gì hot - Ảnh 1

Tại sao hoa lại đẹp vào mùa Thu ?

Vốn là sản vật của những vùng đồi núi cao nguyên cằn cỗi, không ưa nước, thích sự khô giá mỗi khi chuyển mùa. Hoa thường được trồng trong ba tháng, nhưng lại rực rỡ vào tháng cuối cùng của mùa Thu “Đẹp một vùng, nhưng không có mùi thơm nào cả, nó sớm nở và cũng chóng tàn theo từng làn gió thổi”. Một loài hoa tràn đầy sức sống, giám đương đầu với sự khắc nghiệt của tự nhiên, mạnh mẽ với màu trắng tinh khôi, can trường với màu hồng son sắc. Tạo nên một sắc thái đặc trưng để ngắm cảnh và chụp ảnh vùng cao.

Mùa hoa Tam Giác Mạch cuối Thu có gì hot - Ảnh 2

Đến đâu để ngắm Tam Giác Mạch ?

Nổi tiếng với ba địa điểm “Lào Cai, Cao Bằng và Hà Giang”. Thông thường mỗi địa điểm sẽ có những khoảng thời gian gieo trồng khác nhau, thế nên hoa cũng sẽ được nở khác nhau theo từng vị trí “Màu trắng vẫn còn trải dài một phương, nhưng đâu đó đã ngả hồng chuyển tím”. Nếu nắm bắt được lịch trình, thì chúng ta có thể khám phá được hết cả ba nơi, hành động này giống như việc “Chạy xô theo mùa hoa nở”.

Mùa hoa Tam Giác Mạch cuối Thu có gì hot - Ảnh 3

Nó có đẹp thực sự hay không?

Phải nói rằng, chúng được mọc tại thung lũng của những vị thần, mang trong mình một vẻ đẹp kiêu sa hoàn mỹ. Chỉ tồn tại trong vòng một tháng, nên những gì chúng mang sẽ phơi bày ra hết, hãy thử thả mình giữa một rừng hoa đẹp, hãy thử ngã mình dưới sự êm ả của từng bông và hãy thử mở rộng cánh tay đón lấy từng làn gió thổi rung rinh các nụ.

Mùa hoa Tam Giác Mạch cuối Thu có gì hot - Ảnh 4

Chúng có công dụng vì ngoài vẻ đẹp?

Đi kèm với vẻ đẹp thì phải nói đến cả năng suất mà chúng đem tới, nếu chỉ trồng để ngắm thôi thì có lẽ người dân xứ núi sẽ không bao giờ đụng tay vào. Do đó, đẹp mà không đói thì họ mới gói lại thành một loại đặc sản của năm.

  • Thân cây khi non có vị ngai ngái, không mọng nước nhưng luộc lên lại thấy ngon – Trở thành món canh dân dã của vùng cao.
  • Hoa được phơi khô, xay nhuyễn thành bột, dùng đẻ làm bánh.
  • Cây có vị chát, mang cả tính hàn lẫn tính nhiệt, giúp thanh nhiệt giải độc, đầy bụng khó tiêu, mụn nhọt nhiễm trùng v.v…
  • Hoa đẹp thì tất yếu sẽ có nhiều người mua về để cắm, hiển nhiên chúng sẽ được dùng để làm đẹp.
  • Ẩn sâu trong vấn đề kinh tế, chắc ai đó sẽ không quên đến những ngôn từ đặc trưng “Bia lúa mạch, rượu Tam Giác Mạch”.

Mùa hoa Tam Giác Mạch cuối Thu có gì hot - Ảnh 5

Nói chung, Tam Giác Mạch hot trong những vụ cuối Thu đầu Đông, một phần là vì phong cảnh, nơi đó sẽ cho ra những bức ảnh cưới siêu độc, một phần lại mang đến cho người ta những kiến thức bổ ích về đằng sau vẻ đẹp đó. Và đó cũng chính là những lý do mà Tour du lịch Tây Bắc khuyên các bạn hãy sách va li kéo hành lý tiến thẳng lên đây trong mùa nở rộ.


Hàng ngàn khoảnh khắc vui vẻ được ghi lại trong mỗi chuyến đi là lời khẳng định cho chất lượng dịch vụ của VIETSENSE Travel


Xem Thêm DU LỊCH TÂY BẮC - TIN TỨC DU LỊCH TÂY BẮC

Ngắm hoa Tam Giác Mạch vào cuối Thu

Ngắm hoa Tam Giác Mạch vào cuối Thu
34 3 37 71 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0912 304 539

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0916 172 338

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

 

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2