Lai Châu Tổ Chức Ngày Hội Văn Hóa Dân Tộc Thái Lần Thứ Nhất

 
Theo kế hoạch, các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Ngày hội gồm hai phần là phần Lễ và phần Hội. Phần Lễ sẽ có các hoạt động như: Lễ dâng hoa Tượng đài “Bác Hồ với đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu”; Lễ Khai mạc, bế mạc Ngày hội. Phần Hội gồm: Liên hoan nghệ thuật quần chúng, trình diễn trang phục dân tộc Thái; Trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức, sinh hoạt văn hóa; Không gian trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa và du lịch; trình diễn múa xòe, múa sạp.
 
Lai Châu Tổ Chức Ngày Hội Văn Hóa Dân Tộc Thái Lần Thứ Nhất - Ảnh 1
 
Ngoài ra, Ban tổ chức ngày hội còn tổ chức thi đấu 5 môn thể thao dân tộc như: Bắn nỏ, Đẩy gậy, Ném Cù, Ném lá, Tung còn (trò chơi dân gian của dân tộc Thái) nhằm tăng tính sôi nổi và thu hut đông đảo người dân đến với Ngày hội. Qua đó, gắn các hoạt động văn hóa, thể thao với quảng bá tiềm năng thu hút phát triển du lịch của các tỉnh. Đặc biệt, các nội dung hoạt động của Ngày hội do các nghệ nhân, nghệ sỹ, diễn viên, nhạc công là người dân tộc Thái thực hiện. 
 
Đồng thời, Ban tổ chức cũng tổ chức các chương trình tham quan một số tuyến điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Lai Châu (Bản Văn hóa Du lịch: Vàng Pheo, Bản Hon, Nà Luồng, San Thàng 1, Danh thắng Pusamcap…). Đồng thời tổ chức tập huấn cho Hướng dẫn viên và các công tác viên du lịch phục vụ Ngày hội và tại các điểm có đoàn đến tham quan để nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch tại đây.
 
Lai Châu Tổ Chức Ngày Hội Văn Hóa Dân Tộc Thái Lần Thứ Nhất - Ảnh 2
 
Ngày hội văn hóa dân tộc Thái năm 2014 được tổ chức nhằm giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Thái trong nền văn hoá Việt Nam thống nhất mà đa dạng, củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc. Đồng thời cũng là dịp để các tỉnh tham gia học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và đồng bào dân tộc trong việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Thái nói riêng, 54 dân tộc Việt Nam nói chung, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu và phát triển bền vững đất nước.
 
Xem Thêm Tour Du Lich Tay Bac

Hàng ngàn khoảnh khắc vui vẻ được ghi lại trong mỗi chuyến đi là lời khẳng định cho chất lượng dịch vụ của VIETSENSE Travel


Xem Thêm DU LỊCH TÂY BẮC - TIN TỨC DU LỊCH TÂY BẮC

Lai Châu Tổ Chức Ngày Hội Văn Hóa Dân Tộc Thái Lần Thứ Nhất

Lai Châu Tổ Chức Ngày Hội Văn Hóa Dân Tộc Thái Lần Thứ Nhất
11 1 12 23 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0912 304 539

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0916 172 338

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

 

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2