“Lạc bước vào Mường Than” – Cánh đồng cổ tích bao đời…!

Từng được các anh chị làm Du lịch kể về câu chuyện: “Gió Than Uyên” mà với tính khí của một kẻ thích “xê dịch” như tôi đã muốn vượt con lộ 32 bỏ Mù Căng Chải, Yên Bái để về với Than Uyên, Lai Châu trong tiết trời thu hửng nắng.

Du Lịch Tây bắc Thăm Cánh Đồng Mường than Rộng Lớn

Huyện Than Uyên nằm khuất sau thung lũng. Giữa thung lũng trập trùng núi và mây là nhữngcánh đồng bát ngát với những vụ mùa no ấm. Những mùa lúa, ngô, khoai, rau màu đem lại vẻ đẹp khó cưỡng trên cánh đồng, tô điểm cho mảnh đất là niềm tự hào không chỉ riêng đối với huyện Than Huyên mà với cả tỉnh Lai Châu cũng như cả vùng Tây Bắc rộng lớn. Đến Than Uyên, chúng tôi như hòa vào cuộc sống giản dị, chân chất của người dân bản địa trong khung cảnh sáng mai rộn ràng dệt thổ cẩm. Bên cạnh đó, cảnh sắc cùng những món ăn ẩm thực như níu bước chân người đi. Bất kể nơi đâu, khi nào tại các quán ăn nhỏ nơi thị trấn đâu đâu chúng tôi cũng bắt gặp món cá pa boong – đây được coi là món ăn có từ xa xưa của người Thái, trải qua bao nhiêu năm món ăn này vẫn nức tiếng xa gần mỗi khi nhắc tới.

Mùa này, thả hồn mình theo những cánh đồng trên Mường Than, chúng tôi như cảm nhận nhịp sống lao động hối hả ở đây đầy sắc màu quyến rũ. Mùa này những cánh đồng lúa trở nên căng tràn sức sống với những luống rau xanh mướt mắt. Thăm khu vực bản Én Luông, chúng tôi thấy khoai lang Hoàng Long được đánh luống cẩn thận đã trổ lá tươi tốt. Đây là loại khoai lang màu vàng, có nguồn gốc từ tỉnh Ninh Bình, khi chế biến rất bở, thơm, ngọt nên được người dân vô cùng ưa thích. Lạc bước chầm chậm trên cánh đồng xanh vô tận, chúng tôi lạc vào thảo nguyên bao la trong câu chuyện cổ tích. Thỉnh thoảng những cơn gió ùa về tạo nên vùng tiểu khí hậu khá đặc biệt trên cánh đồng nơi vùng Tây Bắc này. Lẽ nào trong cái cảm nhận của chúng tôi, gió “Than Uyên” cũng là một đặc sản bởi gió rít mạnh quẩn quanh lòng chảo và hanh khô

Đoàn chúng tôi khám phá Than Uyên bằng cách ngược Mường Cang, qua xã Mường Mít để ngắm những nếp nhà sàn của đồng bào dân tộc Thái thấp thoáng trong màu sắc rực rỡ của hoa đỗ quyên trên triền núi. Chưa tạm dừng lại ở đó, có lẽ điều mà chúng tôi ấn tượng hơn cả không chỉ riêng khung cảnh núi rừng cổ tích mà là hình ảnh những người Phụ nữ Thái cần mẫn, chăm chỉ, áo quần rộn rã sắc màu trong khung cảnh dệt vải. Những người phụ nữ Thái nơi mảnh đất nghèo này suốt bốn mùa luôn bận bịu với việc thêu khăn, dệt vải cho gia đình, đặc biệt với các cô gái chưa chồng thì quanh năm, suốt tháng luôn cần cù, chịu khó thêu dệt những thước vải, - những thước vải mang tên ấm no hạnh phúc muôn đời.

Thanh Huyền 

“Lạc bước vào Mường Than” – Cánh đồng cổ tích bao đời…!

“Lạc bước vào Mường Than” – Cánh đồng cổ tích bao đời…!
12 1 13 25 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0912 304 539

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0916 172 338

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

 

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2