Hầm Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

Hầm Đại Tướng Võ Nguyên Giáp
 
Du lich Tay Bac thăm Hầm Đại Tướng Võ Nguyên Giáp nằm dưới tán rừng già thuộc địa phận xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.Trong căn lán lá 18 mét vuông dưới chân núi Pú Đồn này, vị tướng tài ba Võ Nguyên Giáp với đội quân trang bị vũ khí thô sơ hơn gấp nhiều lần đội quân viễn chinh Pháp đã giành chiến thắng "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu". 
 
Hầm Đại Tướng Võ Nguyên Giáp - Ảnh 1
 
Lán được bộ đội ta dựng lên bằng những vật liệu lấy trực tiếp từ cánh rừng Mường Phăng bằng các vật liệu mộc mạc: tre, lá móc, lá gối. Đây cũng là cơ quan đầu não quan trọng nhất của chiến dịch lịch sử Điện Biện Phủ. Với cách bố trí hầm, lán trại thành hệ thống liên hoàn, ẩn mình trong rừng già dưới chân núi Pú Đồn, cơ quan đầu não quan trọng của chiến dịch Điện Biên Phủ được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tại đây, Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng với Bộ chỉ huy chiến dịch đã đưa ra những chỉ thị, mệnh lệnh tấn công có tính chất quyết định đến thắng lợi của từng trận đánh mà đỉnh cao là lệnh tổng công kích trên toàn mặt trận vào ngày  7/5/1954. 
 
Hầm Đại Tướng Võ Nguyên Giáp - Ảnh 2
Nóc lán chỉ huy của Đại tướng Võ Nguyên Giáp lợp bằng lá rừng Mường Phăng
 
Cạnh nơi làm việc và nghỉ ngơi của Đại tướng là hầm trú ẩn được đào xuyên qua lòng núi. Những lúc quân Pháp ném bom dữ dội, Đại tướng làm việc và nghỉ ngơi trong hầm trú ẩn này. Đường hầm dài 69 m, cao 1,9 m, rộng 2 m. Từ căn hầm xuyên núi, thông từ lán của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đến lán của Thiếu tướng Hoàng Văn Thái, cho tới các điểm khác như nơi làm việc của đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc, lán làm việc của Trưởng ban thông tin chiến dịch Hoàng Đạo Thúy…tất cả như vẫn còn như nguyên vẹn dấu ấn của tinh thần Điện Biên Phủ.
 
Hầm Đại Tướng Võ Nguyên Giáp - Ảnh 3
Con đường hầm dài 69m, cao 1,9m, rộng 2m, thông từ lán của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đến lán của Thiếu tướng Hoàng Văn Thái. 
 
Từ Sở chỉ huy này, đi lên cao hơn, đứng trên điểm cao nhất, có thể quan sát toàn bộ thành phố Điện Biên Phủ, thung lũng Mường Thanh và các cứ điểm trước kia của quân Pháp như đồi Him Lam, đồi Độc Lập, đồi D1, đồi C1, đồi A1,...
 
Trải qua nhiều lần tu sửa, trùng tu song di tích Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ vẫn giữ nguyên vẻ hoang sơ, mang đậm dấu ấn chiến thắng lịch sử hào hùng của dân tộc 60 năm về trước. Những hiện vật như lán làm việc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và hầm của Tham mưu trưởng Hoàng Văn Thái,  lán ngủ của điệp báo viên hay lán làm việc của Ban thông tin chiến dịch Điện Biên Phủ… vẫn được bảo tồn nguyên vẹn.
 
Xem Thêm Tour Tây Bắc Hấp Dẫn
 

Hàng ngàn khoảnh khắc vui vẻ được ghi lại trong mỗi chuyến đi là lời khẳng định cho chất lượng dịch vụ của VIETSENSE Travel


Xem Thêm DU LỊCH TÂY BẮC - ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH TÂY BẮC

Hầm Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

Hầm Đại Tướng Võ Nguyên Giáp
20 2 22 42 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0912 304 539

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0916 172 338

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

 

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2