“Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2015” – Cuộc thi khám phá nét đẹp của dân tộc vùng cao.

“Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2015” – Cuộc thi khám phá nét đẹp của dân tộc vùng cao.

Du Lịch Tây Bắc - Mới đây, bộ tác phẩm “Vẻ đẹp thô ráp” của nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Thanh đã giành giải Nhất hạng mục ảnh Bộ của “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2015”. Với điểm nhấn của bộ ảnh là những hình ảnh về sản xuất lanh của đồng bào dân tộc người H’mong đã thu hút sự quan tâm và chú ý của đông đảo người dân và du khách…!

Cuộc thi ảnh “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2015” do tạp chí Heritage của Vietnam Airlines khởi xướng và thực hiện vừa kết thúc sơ kết đợt 3.

“Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2015” – Cuộc thi khám phá nét đẹp của dân tộc vùng cao. - Ảnh 1

Dành giả nhất là bộ tác phẩm “Vẻ đẹp thô ráp” của nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Thanh. Với nọi dung xuyên suốt của bộ tác phẩm chính là phóng sự ảnh thú vị về quá trình sản xuất ra đời tấm vải lanh, loại sản phẩm thủ công đặc sắc nhất của người phụ nữ H’mong. “Từ cây Lanh đến tấm vải thô rồi thành chiếc váy hoa tung nhảy theo mỗi bước chân người phụ nữ H’mong phải trải qua hơn 20 công đoạn cơ bản. Mỗi công đoạn là nhiều giờ lao động trực tiếp trên hai bàn tay của người phụ nữ. Có thể nói vải Lanh và váy H’mong là kết tinh bởi sự hoang sơ và sự tinh tế, cầu kỳ” (lời giới thiệu bộ ảnh - tác giả).

Tiếp theo là ở Hạng mục ảnh Đơn, Giải Nhất được trao cho tác phẩm “Giặt bên suối phố Cáo” của tác giả Phạm Ánh; Top 3 Hạng mục Ảnh Bộ là hai bộ ảnh “Các di tích lịch sử di sản” của tác giả Nguyễn Phú Đức, và “Sắc màu vùng biển” của tác giả Nguyễn Thành Duy; Top 3 của Hạng mục Ảnh Đơn là hai tác phẩm “Soi bóng mây trời” của tác giả Nguyễn Anh Tuấn, và “Bình minh trên biển Tĩnh Gia” của tác giả Phạm Ánh.

Với mong muốn đóng góp cho lĩnh vực nhiếp ảnh báo chí chuyên nghiệp của Việt Nam một hoạt động thường niên chất lượng cao, đồng thời đưa thương hiệu “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage” trở thành một cuộc thi có uy tín, Cuộc thi ảnh “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2015” sẽ trải qua 5 đợt nộp thi Sơ kết và 1 đợt Chung kết; 1 chương trình chụp ảnh thực địa Heritage Photo Tour; và kết thúc là 1 triển lãm tổng kết cuối năm.

Như vậy, Cuộc thi ảnh “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2015” do tạp chí Heritage của Vietnam Airlines tổ chức đã thu hút sự quan tâm của hầu hết các tầng lớp, với mong muốn nâng cao chất lượng các tác phẩm cùng với đó là việc đi sâu, tiếp cận nhiều và chính xác hơn nữa cuộc sống của nhân dân nhất là đại bộ phân các dân tộc vùng cao. Cũng theo ban Tổ chức các tác phẩm đoạt giải sẽ tiếp tục vào vòng Chung kết, dự kiến chấm vào tháng 11/2015 và được trưng bày trong triển lãm tổng kết tổ chức vào tháng 12/2015

“Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2015” – Cuộc thi khám phá nét đẹp của dân tộc vùng cao.

“Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2015” – Cuộc thi khám phá nét đẹp của dân tộc vùng cao.
70 7 77 147 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0912 304 539

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0916 172 338

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

 

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2