Hoa ban Tây Bắc là hoa gì, Hoa ban Tay Bac la hoa gi

Hoa ban Tây Bắc là hoa gì - Ảnh 1

Ban Tây Bắc được người ta hiểu là hoa ban, với dân miền cao miêu tả là ban trắng, còn trong con mắt của những kẻ hành hương, phiêu du thì đó lại là ban sọc, móng bò sọc. Nguồn gốc của loài thực vật có hoa trong họ Đậu này xuất phát ở miền đông nam châu Á.

  • Với thân gỗ nhỏ cao từ 10m đến 12m, tán cây dạng phân tán, thân cây dạng hợp trục, các cành non thường có lông và lá kép liền thân mọc cách nhau một khoảng.
  • Với những cây to lá thường rộng bản chừng 20 cm, mọc ra từ nách của lá còn non.
  • Riêng hoa thì có thể thấy rõ gồm 5 cánh, có màu trắng sọc hồng, đôi khi là sọc tím, mỗi bông có đường kính từ 8cm tới 12 cm.
  • Cây có quả thuộc loại quả đậu dài từ 15cm đến 30cm, bên trong có hạt.
  • Cây hàng năm nở từ tháng 2 đến tháng 4, rụng lá vào mùa khô, bung hoa khoe sắc tại khắp nơi ven rừng, sườn núi và các lối vào dẫn tới bản làng.
  • Một loài cây mọc tự nhiên có thể sử dụng làm vật dụng trang trí, cây cảnh hay một món ăn dân dã vùng cao, điển hình như nộm hoặc nấu canh.
  • Nhưng sức mạnh thật sự của giống cây này còn phải nói đến khả năng bào thuốc chữa các chứng bệnh như viêm da, trị lỵ, ỉa chảy, giun. Thậm chí, rễ đun lên sắc nước nhằm chữa chứng đầy hơi, trướng bụng và trị nọc rắn cắn.

Nhiều người chỉ nghĩ đơn thuần đó là một loài hoa rừng, nhưng ai biết rằng điểm mạnh tiềm ẩn của nó lại nhiều đến thế. Chắc bây giờ, các bạn đã hiểu vì sao người ta lại rủ nhau tiến về vùng núi Tây Bắc trong những tháng đầu năm để ngắm một loài hoa rừng bất diệt, không chỉ có vậy đâu… Ngay cả những người làm tour họ cũng hướng cho khách của họ lên đây để khám phá trải nghiệm. Màu trắng của nó lúc này đã bao trùm toàn bộ khu vực, các nhiếp ảnh gia lẫn những nhà làm phim cũng đều hội tụ đông đủ… Sản phẩm mới được ra mắt, bức tranh mới được hoàn thành, còn với những người đi du lịch Tây Bắc như chúng ta thì chỉ cần biết rằng “Hoa ban rừng nơi đây là duy nhất, đẹp nhất trên cả nước – Một vẻ đẹp thuần khiết sánh ngang hàng với những chiếc khăn Piêu, đồ thổ cẩm, vòng lắc bạc v.v…”.

Nhưng có lẽ điểm mấu chốt cuối cùng phải nói đến là vị trí cây mọc nhiều nhất nằm ở cung đường vàng Sơn LaĐiện Biên. Dù bạn đi tự túc, đi theo nhóm hay tham gia vào một chương trình tour du lịch Tây Bắc, thì mục đích chính của các bạn cũng đã rõ ràng rồi “Ngắm cảnh hoa ban rừng Tây Bắc nở rộ để xem chúng có giống như những gì mà ta đã từng được biết hay không ?”.

Hoa ban Tây Bắc là hoa gì - Ảnh 2

Hoa ban Tây Bắc là hoa gì - Ảnh 3

Hoa ban Tây Bắc là hoa gì - Ảnh 4


Hàng ngàn khoảnh khắc vui vẻ được ghi lại trong mỗi chuyến đi là lời khẳng định cho chất lượng dịch vụ của VIETSENSE Travel


Xem Thêm DU LỊCH TÂY BẮC - CẨM NANG DU LỊCH TÂY BẮC

 

Hoa ban Tây Bắc là hoa gì, Hoa ban Tay Bac la hoa gi

Hoa ban Tây Bắc là hoa gì, Hoa ban Tay Bac la hoa gi
29 3 32 61 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0912 304 539

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0916 172 338

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

 

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2