Điện Biên: Khai Hội Đền Hoàng Công Chất Thành Bản Phủ

Điện Biên: Khai Hội Đền Hoàng Công Chất - Thành Bản Phủ - Ảnh 1

Mở đầu lễ hội là các tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa dân gian như múa rồng, biểu diễn trống hội. Sau tiếng trống khai hội là các hoạt động thuộc phần lễ với các nghi thức thiêng liêng được diễn ra trang nghiêm như rước tượng, dâng hương; đọc chúc văn tưởng nhớ, tri ân công đức của vị thủ lĩnh Hoàng Công Chất và kêu gọi tinh thần đoàn kết các dân tộc.
 
Phần hội là các hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc huyện Điện Biên với sự tranh tài của hàng trăm diễn viên, vận động viên thuộc 25 xã trên địa bàn huyện, gồm các chương trình văn hóa, văn nghệ, trình diễn trang phục và lễ hội truyền thống các dân tộc Thái, Mông, Khơ Mú, Lự, Lào...; thi đấu các môn thể thao dân tộc như bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co; thi ẩm thực dân tộc. Bên cạnh đó, lễ hội còn có các hoạt động vui chơi giải trí như liên hoan văn nghệ quần chúng, triển lãm ảnh “Điện Biên Phủ - 60 năm một chặng đường;” trưng bày và giới thiệu sản phẩm du lịch, ẩm thực.
 
Lễ hội là dịp để nhân dân các dân tộc trên địa bàn trong và ngoài huyện Điện Biên có thể giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Đây cũng là cơ hội để quảng bá, tôn vinh bản sắc văn hóa, văn nghệ dân gian và tiềm năng thu hút, phát triển du lịch của huyện Điện Biên cũng như tỉnh Điện Biên; qua đó tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc, khơi dậy tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc để chung tay xây dựng đất nước tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.
 
Nguồn: Vietnam+
 
Xem Thêm Tour Du Lịch Tây Bắc Hấp Dẫn

Điện Biên: Khai Hội Đền Hoàng Công Chất Thành Bản Phủ

Điện Biên: Khai Hội Đền Hoàng Công Chất Thành Bản Phủ
10 1 11 21 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0912 304 539

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0916 172 338

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

 

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2