Chùm Ảnh Người Dân Chen Lấn, Xô Đẩy Xin Ấn Đền Trần

Chùm Ảnh Người Dân Chen Lấn, Xô Đẩy Xin Ấn Đền Trần

Sáng ngày 22/2/2015 (tức ngày 15 tháng giêng), tại đền Trần (tỉnh Nam Định), nhiều người có mặt từ 3h sáng để chờ được nhận ấn. Ban đầu, dòng người xếp hàng trật tự, nối tiếp nhau đứng trước nhà Giải Vũ phía Đông đền Thiên Trường. Tuy nhiên do nhiều người đến sau chen lấn dẫn đến dòng người xếp hàng trước đó bị phá vỡ rồi trở nên hỗn độn, tiếng la ó liên tục vang lên.

Chùm Ảnh Người Dân Chen Lấn, Xô Đẩy Xin Ấn Đền Trần - Ảnh 1

Từ sáng sớm, người dân từ khắp mọi nơi đã xếp hàng trật tự chờ đến lượt xin ấn đền Trần.
 
Chùm Ảnh Người Dân Chen Lấn, Xô Đẩy Xin Ấn Đền Trần - Ảnh 2
 
Gần đến giờ phát ấn, dòng người bị chen lấn, bắt đầu phá vỡ hàng lối và trở nên lộn xộn. Bị phía sau xô đẩy, hàng người đằng trước bắt đầu chen lấn trước cửa nhà Giải Vũ - nơi phát ấn. Tiếng nhắc nhở "Đừng chen lấn. Ai cũng có phần" vang lên, có tiếng la ó, gắt gỏng.
 
Chùm Ảnh Người Dân Chen Lấn, Xô Đẩy Xin Ấn Đền Trần - Ảnh 3
 
5h30, Ban tổ chức liên tục thông báo trên loa "Quý khách còn lộn xộn nên nhà đền chưa tổ chức phát ấn dù đã đến giờ. Đề nghị mọi người giãn hàng, nhà đền đảm bảo có đủ lộc ấn nên yêu cầu không chen lấn, xô đẩy". Bỏ qua lời nhắc nhở, người dân tiếp tục xô lên để tiến gần các ô phát ấn hơn.
 
Chùm Ảnh Người Dân Chen Lấn, Xô Đẩy Xin Ấn Đền Trần - Ảnh 4
 
Tiếng còi, tiếng quát vang lên nhưng không thấm tháp so với tiếng ồn của đám đông và sự háo hức mong được xin ấn của người dân.
 
Chùm Ảnh Người Dân Chen Lấn, Xô Đẩy Xin Ấn Đền Trần - Ảnh 5
 
Trong khi hai nhà Giải Vũ ở đền Thiên Trường chật như nêm thì nhà Giải Vũ bên đền Cố Trạch và đền Trùng Hoa thưa thớt người xin ấn, không có cảnh chen lấn. Đây là những điểm phát ấn cho người đã đăng ký từ trước.
 
Chùm Ảnh Người Dân Chen Lấn, Xô Đẩy Xin Ấn Đền Trần - Ảnh 6
 
Sau một hồi bị xô ép, chị Bình (Gia Lai) ngán ngẩm rời khỏi đám đông và đứng vái vọng vào trong đền. Chị bảo "nhắc nhiều quá nhưng người ta cứ lơ đi, chán quá không muốn nói nữa".
 
Chùm Ảnh Người Dân Chen Lấn, Xô Đẩy Xin Ấn Đền Trần - Ảnh 7
 
Nhận được lá ấn, người đi lễ bỏ tiền đóng góp công đức cho nhà đền. Bên trong nhà Giải Vũ, các thủ từ làm việc hết công suất. 
 
Chùm Ảnh Người Dân Chen Lấn, Xô Đẩy Xin Ấn Đền Trần - Ảnh 8
 
Bà Trần Thị Toàn, giáo viên ở Nghệ An là người đầu tiên nhận được lá ấn đền Trần xuân Bính Thân. "Mong năm mới được may mắn, xin được lá ấn đền Trần cũng bõ công chờ đợi", bà vui mừng nói.
 
Chùm Ảnh Người Dân Chen Lấn, Xô Đẩy Xin Ấn Đền Trần - Ảnh 9
 
Thấy những lá ấn đầu tiên được phát ra, nhiều người thêm háo hức và càng chen lấn. Ngoài rào sắt, công an còn tạo thành hàng rào người để ngăn người đi lễ kích động ào lên.
 
Chùm Ảnh Người Dân Chen Lấn, Xô Đẩy Xin Ấn Đền Trần - Ảnh 10
 
Đến 7h sáng, nhiều người đã nhận được ấn nên tỏa đi các đền lễ bái. Không còn cảnh chen lấn, xô đẩy như lúc bắt đầu phát.
 
Chùm Ảnh Người Dân Chen Lấn, Xô Đẩy Xin Ấn Đền Trần - Ảnh 11
 
Từ ngày 16 tháng giêng, ấn đền Trần sẽ được phát cho khách về thăm đến hết. Năm nay, lễ hội khai ấn đền Trần diễn ra từ ngày 18 đến 23/2 (tức ngày 11 đến 16 tháng giêng năm Bính Thân) với 3 nghi lễ truyền thống là khai ấn, rước kiệu Ngọc Lộ và rước nước tế cá.

Hàng ngàn khoảnh khắc vui vẻ được ghi lại trong mỗi chuyến đi là lời khẳng định cho chất lượng dịch vụ của VIETSENSE Travel


Xem Thêm DU LỊCH TÂY BẮC - TIN TỨC DU LỊCH TÂY BẮC

Chùm Ảnh Người Dân Chen Lấn, Xô Đẩy Xin Ấn Đền Trần

Chùm Ảnh Người Dân Chen Lấn, Xô Đẩy Xin Ấn Đền Trần
49 5 54 103 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0912 304 539

TOUR MÙ CANG CHẢI HÀNG TUẦN

TOUR SƠN LA - ĐIỆN BIÊN HÀNG TUẦN

TOUR VÒNG CUNG TÂY BẮC 4 NGÀY


Du Lịch Tây Bắc
Tour/Khách sạn liên quan

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0916 172 338

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

 

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2